Top 6 điều bạn phải biết trước khi mua laptop chơi game tốt

Những điều bạn cần quan tâm trước khi chọn mua laptop chơi game tốt.

Chơi game trên máy bàn là điều hiển nhiên nó là lựa chọn tốt nhất của một game thủ PC. Nhưng bên cạnh đó có một số bạn kém may mắn hơn là khi chúng ta phải đi học, công tác xa. Thì chiếc Laptop chơi game tốt  sẽ tiện lợi hơn cho quá trình di chuyển. Cũng như có thể chơi game và thao tác công việc nhanh hơn.

Tuy nhiên với nhiều yếu tố ảnh hưởng như màn hình, kích thước, cấu hình, trọng lượng,.. . Mà cách cảm nhận game trên một chiếc Laptop cũng khác nhiều với hãng khác nhau. Chính vì vậy, dựa theo nhu cầu của bạn đọc trong việc mua Laptop chơi game. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số thông tin có ít khi chọn mua laptop chơi game tốt nhất.

1. Màn hình Laptop.

Màn hình của một chiếc laptop vô cùng quang trọng và đặc biệt là laptop dành cho các game thủ. Các bạn nên chọn màn hình từ 13 – 18 inch.

– 13 đến 14 inch: Đây là kích thước khá phù hợp của máy tính xách tay cở tầm trung. Để thể hiện được cân bằng giữa tính di động và hiệu năng sử dụng máy. Trọng lượng trung bình của máy tính với cỡ màn hình này là từ 2-3 kg là phù hợp.

– 15 inch: Kích thước phổ biến nhất. Máy tính xách tay có màn hình 15 inch thường là giá cả phải chăng nhất. Và thường nặng 4-5 kg dành cho game thủ. Lưu ý, nếu bạn không phải mang máy tính di chuyển quá thường xuyên. Dòng máy màn hình rộng 15 inch là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

– 17 đến 18 inch: Đây là loại laptop có màn hình lớn nhất. Loại máy này thường được các game thủ hoặc người làm thiết kế chọn lựa. Vì bộ vi xử lý mạnh, màn hình cho chất lượng hình ảnh cao. Vì kích thước màn hình lớn, máy tính xách tay loại này thường được trang bị CPU quad-core-điện áp cao. Card đồ họa rời mạnh mẽ và nhiều ổ đĩa lưu trữ dữ liệu tốt.

2. Bàn phím laptop.

Bàn phím là phần khá quan trọng khi kiểm tra máy tính xách tay dành cho game thủ. Hãy xem thử bàn phím chiếc máy mà bạn định mua có độ phản hồi nhanh nhạy không? Bàn phím có thiết kế phù hợp với cỡ bàn tay của bạn không? Và rất nhiều câu hỏi đặt ra cho bàn phím tốt dành cho laptop.

Chúng tôi xin chia sẻ, bàn phím cho một Laptop chơi game là hết sức quan trọng. Không ai muốn một bàn phím lộc cộc với độ delay cao để mang vào chơi game cả. Chính vì thế khi mua bạn có thể thử trực tiếp độ nhạy của bàn phím ở cửa hàng. Từ đó cho cảm nhận tốt nhất khi chơi. Trên thực tế các hãng như MSI hay DELL đều có những mẫu Laptop chơi game có bàn phím cơ.

Tuy nhiên điều này hoàn toàn là không cần thiết. Bạn có thể mua 1 bàn phím rời và kết nối với chiếc laptop của mình để chiến game tốt. Làm vậy bạn vẫn có thể dùng bàn phím này cho máy bàn hay các Laptop khác. Bạn cũng nên để ý xem chiếc Laptop có hệ thống đèn LED trên bàn phím hay không. Vì nếu có thì chúng sẽ giúp ích rất nhiều khi chơi game trong phòng tối và sẽ bắt mắt màu trên bàn phím.

3. Loa laptop.

Đối với trong công việc bạn có thể sự dụng loa máy tính trực tiếp. Vì thời gian bạn làm việc bạn sẽ không thể mở max loa để nge tin tức hoặc bài học. Hoặc sự dụng loa liên tục trong nhiều giờ liền. Vì vậy, bạn có thể quên ngay cho bớt gánh nặng trong đầu. Nếu đã chơi game bạn sẽ cần một bộ loa riêng hoặc một headphone thứ thiệt. Chẳng ai chơi game mà dùng loa laptop cả. Nó sẽ có hại cho loa bạn nếu sự dụng lâu có thể dẫn đến hư loa.

4. Thời gian PIN trên laptop.

Không ai muốn sử dụng laptop mà cứ phải chú ý đến việc tìm một ổ điện để cắm sạc. Nếu bạn mua một máy tính xách tay thông thường với màn hình 15 inch. Bạn phải chắc chắn thời lượng pin của máy ít nhất từ 4 giờ. Trở lên với máy mới nếu bạn mua laptop cũ thì Pin của bạn cũng phải đạt từ 2 giờ trở lên.
Những người có nhu cầu di chuyển, nên chọn máy tính có thời lượng pin tốt, từ 6 – 8 giờ là tốt nhất. Máy tính xách tay có thời lượng pin dài nhất cho tới thời điểm hiện tại là hãng Lenovo. Với thời lượng pin có thể kéo dài từ 10-20 giờ giúp bạn di chuyển và làm việc mà không lo hết PIN.

thời lượng pin của laptop
Để xác định chính xác ​​tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn. Ngoài việc đọc thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, bạn nên tham khảo thông tin từ các nguồn khách quan. Như các website review máy tính ví dụ như laptopbanme.vn. Bởi vì, tuổi thọ pin thực tế của bạn sẽ thay đổi tùy theo hoạt động của bạn. Việc bạn cài đặt độ sáng màn hình, chỉnh âm lượng. Và việc bạn sẽ làm gì với máy tính (ví dụ như lướt web hoặc xem yotube).

5. Chuột laptop.

Tuy rằng mỗi chiếc laptop giờ đây đều được thêm tiện ích với chuột laptop cảm ứng – Trackpad. Nhưng ngoài việc tối giản cho thiết kế cho laptop. Thì chiếc trackpad này vẫn không được thân thiện hơn rất nhiều so với chuột truyền thống.

Chuột laptop chơi game

Để thao tác nhanh và hiệu quả hơn bạn cần chọn cho mình một chú chuột laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn là game thủ nên cần chú trọng vào độ mượt của chuột. Và chuột cầm vừa tay không quá to khiến cho việc chơi game không được hay.

6. Thông số kỹ thuật.

Bên cạnh các phần trên, bạn nên quan tâm đến thông số của máy tính.

Bao gồm: CPU, RAM, ổ cứng/ ổ SSD, chíp đồ họa, ổ đĩa DVD và Blu – ray, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *