Tổ hợp phím dành cho dân công nghệ – Mà không phải ai cũng biết!

Tổ hợp phím

Những tổ hợp phím mà dân công nghệ không thể thiếu.

Khi chúng ta làm việc với máy tính. Hầu như chúng ta sẽ sử dụng chuột để thục hiện hầu hết các công việc hiển thị trên màn hình. Điều này đã là một thói quen của đa số người sử dụng máy  tính. Tuy nhiên, đối với những công việc gấp thì khi sử dụng chuột sẽ rất mất thời gian.

Tổ hợp phím

Sau khi bạn biết 11 tổ hợp phím dưới đây. Bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Để khắc phục những vấn đề này. Những người sản xuất máy tính, họ đã tích hợp thêm những tổ hợp phím. Giúp chúng ta sử dụng máy tính dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Bằng cách sử dụng tổ hợp phím để mở hoặc tắt một tính năng nào đó của máy tính.

1. Thao tác hoàn tác

Tổ hợp phím

– Đối với máy tính windown nói chung: Đa số chúng ta đều biết tổ hợp phím để hoàn tác lại là CTRL + Z. Nhưng cũng ít ai biết CTRL + Y là lệnh redo đối với lệnh undo trước đó.
– Đối với người dùng mac: Sử dụng tổ hợp phím: Command + Shift + Z

2. Thao tác chụp ảnh toàn màn hình

Tổ hợp phím

– Đối với máy tính windown nói chung: Đa số chúng ta đều biết, phím PrntScrn trên bàn phím dùng để chụp màn hình. Nhưng, khi chúng ta muốn chụp màn hình ngay lập tức, hãy dùng tổ hợp Alt + PrntScrn.

– Đối với người dùng mac: Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4, tiếp theo ấn nút Space sau đó rê chuột tại nơi bạn muốn chụp.

3. Thao tác chụp một phần màn hình

Tổ hợp phím

– Đối với máy tính windown nói chung: Nếu trong trường hợp bạn chỉ muốn chụp một phần nào đó trên màn hình. Hãy sử dụng tổ hợp phím windows + Shift + S. Sau đó chọn phần màn hình bạn muốn lưu lại.
– Đối với người dùng mac: Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4. Tiếp theo, bạn rê chuột đến vùng muốn chụp.

4. Thao tác tạo thư mục mới

Tổ hợp phím

– Đối với máy tính windown nói chung: Bình thường, mọi người khi muốn tạo một thư mục mới. Họ sẽ dùng chuột, chọn New => Folder. Bên cạnh đó, cũng có một cách đơn giản hơn. Khi sử dụng tổ hợp phím, đó là Ctrl + Shift + N
– Đối với người dùng mac: Sử dụng Shift + Command + N

5. Thao tác sử dụng bàn phím emoji

Tổ hợp phím

– Đối với máy tính windown 10 nói chung: Khi chúng ta muốn sử dụng bàn phím có biểu tượng cảm xúc. Hãy dùng phím Windows + dấu “.”

– Đối với người dùng mac: Đưa trỏ chuột đặt ở phần văn bản. Nơi bạn muốn thêm biểu tượng cảm xúc. Sau đó nhấn Command + Control + Spacebar

6. Thao tác thu nhỏ tất cả cửa sổ

Tổ hợp phím

– Đối với máy tính windown 10 nói chung: Khi bạn muốn thu nhỏ tất cả những cửa sổ đang sử dụng. Hãy dùng Windows + M

– Đối với người dùng mac: Sử dụng Option + Command + M

7. Thao tác khóa màn hình

Tổ hợp phím

– Đối với máy tính windown 10 nói chung: Khi bạn muốn khóa màn hình của mình. Hãy nhấn Windows + L. Sau đó nếu muốn mở màn hình. Bạn chỉ cần nhập lại password để mở.
– Đối với người dùng mac: Sử dụng phím Control + Shift + Power

8. Thao tác thêm màn hình nền ảo

Phím tắt

– Đối với máy tính windown 10 nói chung: Khi bạn sử dụng nhiều chương trình hoặc bạn phải xử lí rất nhiều công việc cùng một lúc. Thì lúc này, thứ bạn nên sử dụng nhất là màn hình ảo. Nhấn Windows + Ctrl + D để sử dụng.
Khi đã bật màn hình ảo lên rồi, nếu bạn muốn thao tác qua lại giữa các màn hình. Bạn chỉ cần sử dụng Windows + Ctrl + mũi tên trái hoặc Windows + Ctrl + mũi tên phải.

Sử dụng đối với trình duyệt Google Chrome

1. Thao tác mở cửa sổ ẩn danh

Phím tắt cho chrome

– Đối với máy tính windown 10 nói chung: hai tổ hợp phím Ctrl N và Ctrl T theo thứ tự là để mở cửa sổ mới, và mở tab mới. Và khi bạn muốn sử dụng đối với trình duyệt ẩn danh của Google Chrome. Hãy sử dụng 3 phím nhấn là Ctrl + Shift + N
– Đối với người dùng mac: Sử dụng command + Shift + N

2. Thao tác mở lại tab mới vừa đóng

Phím tắt cho chrome

– Đối với máy tính windown 10 nói chung: Khi bạn đang làm việc. Và lỡ tay đóng nhầm một tab. Nếu bạn muốn mở lại. Hãy sử dụng phím Ctrl + Shift + T

– Đối với người dùng mac: Sử dụng Command + Shift + T

3. Thao tác mở tab mới nhưng không chuyển sang tab mới vừa mở

Phím tắt cho chrome

– Đối với máy tính windown 10 nói chung: Nếu bạn tìm kiếm một thông tin nào đó. Khi hiển thị ra kết quả, nếu bạn không muốn khi nhấp vào kết quả. Nó sẽ tự động nhảy qua tab mới. Thì bạn hãy sử dụng Ctrl + nhấn chuột trái vào kết quả.

– Đối với người dùng mac: Sử dụng tổ hợp phím Command + Nhấn chuột trái vào kết quả

Xem thêm những bài viết hay:

> http://laptopbanme.vn/mua-laptop-cu-tai-sao-khong/

> http://mediagreat.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *