Sinh viên nên sử dụng laptop như thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng laptop hiệu quả

Đối với học sinh, sinh viên học hành và giải trí là hai việc song song với nhau, những khi như vậy chúng ta có thể dùng laptop. Tuy nhiên sử dụng laptop hiệu quả không phải ai cũng biết. Điều đáng quan tâm nhất là khi bạn phải di chuyển thường xuyên. Dưới đây là bài viết mà laptopbanme sẽ giúp bạn sử dụng laptop đúng cách và tăng tuổi thọ laptop hơn.

1. Để sử dụng laptop hiệu quả tuyệt đối không để laptop trên giường, sofa,..

Rất nhiều người có thói quen sử dụng laptop trên giường, sofa. Vì như vậy rất tiện để bạn có thể dựa hay nằm. Vì giường và sofa có chất liệu mềm làm laptop bị lún xuống và che đi hệ thống thông gió. Khi để máy trên bề mặt này, khiến không khí phía bên dưới máy không thoát ra được. Làm laptop bị nóng và hư pin. Bạn có thể tham khảo một số cách sạc pin đúng cách. Để sử dụng laptop hiệu quả bạn nên để trên bề mặt cứng và bằng phẳng.

Sử dụng laptop cho đúng cách

2. Nên cài đặt các phần mềm diệt virus

Điều thứ 2 để sử dụng laptop hiệu quả thì, phần mềm diệt virus khá quan trọng. Đây là một cách để bảo vệ máy tính của bạn. Khi bạn kết nối với các thiết bị khác như USB hay điện thoại. Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn dọn dẹp máy tính, tăng hiệu suất cho laptop của bạn. Do đó, bạn hãy chọn cho laptop của mình một phần mềm diệt virus nhé.

Phần mềm diệt virus

3. Để chất lỏng tránh xa laptop của bạn

Không được để các chất lỏng gần laptop của bạn vì nếu vô tình bạn có thể làm đổ lên bàn phím. Từ đó chất lỏng có thể chảy vào sâu bên trong. Làm ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong. Nếu nghiêm trọng bạn sẽ phải mua laptop mới và laptop của bạn bất đắc dĩ sẽ biến thành laptop cũ. Vì vậy để bảo vệ laptop của bạn, bạn nên để máy tính tránh xa các chất lỏng.

 

4. Vệ sinh máy tính đúng cách

Vệ sinh máy tính là một việc rất cần thiết, và để sử dụng laptop hiệu quả. Bạn cần phải vệ sinh máy tính đúng cách mà ở bài viết Top 5 Điều tối kị khi vệ sinh máy tính mình đã đề cập đến.

vệ sinh máy tính

5. Sạc pin laptop đúng cách

So với màn hình, bàn phím thì pin của laptop cũng là một phần quan trọng không kém. Các bạn nên tham khảo một số cách sạc pin laptop đúng cách  để tăng tuổi thọ cho pin và để bảo vệ máy tính của bạn.

Sạc pin laptop đúng cách

6. Khi cần di chuyển máy tính, hãy giữ laptop đúng cách

Hãy cẩn thận giữ laptop của bạn trên 2 tay khi bạn cần phải di chuyển laptop. Tốt nhất nên tắt máy rồi mới di chuyển. Vì trong quá trình đó, nếu bạn không cẩn thận sẽ làm máy tính của bạn bị va chạm và khi bạn không giữ chắc sẽ làm rớt hay hư hỏng.

Di chuển laptop

7. Không để máy tính quá nóng hoặc quá lạnh

Laptop cũng như con người vậy. Nếu quá nóng hoặc quá lạnh sẽ không tốt cho vì laptop nhiệt độ không phù hợp sẽ gây hư hỏng một số bộ phận bên trong. Do đó để sử dụng laptop hiệu quả bạn nên để laptop ở nơi khô thoáng nhé.

laptop quá nóng

 

8. Mở màn hình với góc từ 90 – 120 độ

Khi mở màn hình laptop, bạn không nên mở đẩy quá mạnh vì như vậy sẽ tổn thương màn hình. Và khi mở chúng ta nên duy trì khoảng cách từ 90 đến 120 độ. Vì nếu mở quá khoảng cách sẽ gây rạn hoặc vỡ máy tính của bạn.

mở laptop quá 120 độ

 

Vừa rồi là những mẹo giúp bạn sử dụng laptop hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể xem một số bài viết hay về máy tính hoặc những dịch vụ thiết kế website tại Buôn Ma Thuột:

>http://mediagreat.net/

>http://laptopbanme.vn/tin-tuc/

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *