Sạc pin laptop như thế nào cho đúng?

pin-mat

Sạc pin laptop đúng cách

1. Sạc pin laptop đúng ngay khi mua về

Khi vừa mua một chiếc laptop hoặc mới thay pin cho laptop. Các kỹ thuật viên luôn nhắc nhở khách hàng là nên sạc 10h khi hết pin và làm vậy 3 lần để sạc pin laptop đúng cách. Việc này thật ra cũng tốt nhưng nếu không cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến pin. Và một điều lưu ý nữa là máy tính mới mua về bạn không nên vừa sạc vừa dùng.

Sạc pin laptop cho đúng cách

2. Hãy Cắm Sạc Bất Cứ Khi Nào Bạn Muốn

Nếu bạn nghĩ chỉ sạc pin khi nào hết pin thì bạn đã sai. Chúng ta có thể sạc bất cứ khi nào chúng ta thấy cần thiết. Và để sạc pin laptop đúng cách thì cũng không cần phải chờ đầy pin mới rút sạc. Vì hầu hết các loại máy tính hiện nay đều được trang bị công nghệ mới với chế độ tự động ngắt khi pin đã đầy, duy chỉ có những trường hợp sau cần chú ý:

– Không sạc pin qua đêm

– Hạn chế để máy quá nóng, vì như vậy rất hại pin

 

sạc pin máy tính đúng cách

3. Sử Dụng Đúng Cục Sạc Đi Kèm Máy

Hiện nay không có bất cứ loại sạc nào được coi là chuẩn cho tất cả các loại laptop cả. Vì vậy để sạc pin laptop đúng cách không nên sử dụng dây nguồn sạc khác. Vì khi dây nguồn là sẽ có nguồn điện khác cường lực với máy của mình và có thể dẫn đến cháy nổ. Nếu vô tình cục sạc bị mất hay bị hư thì bạn nên đến các trung tâm bán sạc đúng hãng với dòng máy của bạn.

bo-sac-di-kem-may

4. Một Phần Của Sạc Pin Laptop Đúng Cách Là Giữ Pin Luôn Mát.

Sử dụng laptop trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc máy tính của bạn. Nhiều người hay mang laptop lên giường ngồi dựa, sau đó có thể kê lên gối, chăn, đệm, điều này ngoài việc làm cho máy tính khó thoát nhiệt ở chip. Khiến máy tính bị nóng, trong đó có pin.  Điều này làm cho Pin nhanh hao hơn, lâu dần thậm chí gây hỏng Pin.

sạc pin laptop cho đúng cách

5. Không nên để hết pin thường xuyên

Nhiều người trong lúc sử dụng không để ý đến lượng pin của máy và để pin tụt xuống dưới mức 5% mới cắm sạc. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài dẫn đến hỏng Pin laptop. Tốt nhất cứ thấy Pin còn khoảng 10%-20% thì nên cắm sạc. Đối với những laptop giá rẻ thì sẽ bị ảnh hưởng và nhanh hư nếu bạn không sạc pin laptop không bị chai pin. Do đó trong quá trình sử dụng thì khi còn 10-20% bạn nên sạc ngay để duy trì tuổi thọ pin.

 

sạc pin laptop cho đúng cách

Đó là tất cả những cách sạc pin laptop đúng cách mà bạn cần khi sử dụng laptop. Ngoài ra cũng cần lưu ý là khi máy quá nóng sẽ dễ gây cháy nổ, và cũng không nên sạc máy qua đêm để tránh những trường hợp không may xảy ra.

>> http://mediagreat.net/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *