Hướng dẫn ghost Windows 10 nhanh nhất 2019

Ghost Windows 10

Bạn có một chút hiểu biết về máy tính và Windows, bạn không muốn tốn tiền cho những cửa hàng sửa chữa máy tính. Nên bạn quyết định tự ghost windows 10 cho chiếc máy tính của mình. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một cách ghost Windows 10 bằng Onekey Ghost. Nó là một phần mềm cực kì hữu ích, không khó để sử dụng. Bạn chỉ cần một vài thao tác là có thể có ngay một bản Windows mới toanh. Nhưng nó có một nhược điểm là máy tính của bạn còn hoạt động bình thường có thể vào đươc Windows thì mợi có thể sử dụng.

1. Giới thiệu về Onekey Ghost

Trước tiên bạn phải chuẩn bị phần mềm Onekey Ghost. Hiện tại Onekey Ghost có nhiều phiên bản nhưng mình sẽ giới thiệu cho các bạn phiên bản 2019

Link tải: Onekey Ghost 2019

Cái hay của phần mềm này là bạn không phải cài đặt bất kì thứ gì, sau khi tải về bạn chỉ cần click chuột là có thể sử dụng ngay lập tức. Các bạn chạy file onekey-ghost_setup.exe khởi động phần mềm.

Giao diện Onekey Ghost
Với giao diện đơn giản gồm 4 tính năng sau:
  • Restore: Để bạn bung ra file ghost trên máy tính của bạn.
  • Backup: Giúp bạn tạo ra file ghost khi cần.
  • Ghost64: Ghost ngay trên Windows (yêu cầu phải có file Ghost32.exe).
  • Install: Tùy chỉnh cho cách thức Ghost.

2. Hướng dẫn Bug file Ghost Windows 10

Bung file ghost

Bug file ghost đơn giản với Onekey Ghost bằng các bước đơn giản sau:

  1. Chọn tính năng Restore
  2. Click Open và tìm đến mục chứa file ghost Windows 10 của bạn.
  3. Bạn chọn phân vùng mà bạn muốn chạy hệ điều hành, mình sử dụng ổ đĩa C để chứa hệ điều hành.
  4. Bước cuối cùng bạn chọn Yes thực hiện quá trình ghost. Một cửa sổ hiện lên cảnh báo bạn về việc dữ liệu trong ổ cứng bạn chọn sẽ mất hết khi ghost. Bạn tiếp tục click Yes để hoàn thành bước đầu quá trình ghost.

Như vậy là đã hết phần của bạn, máy tính sẽ tự bug file trong khoảng 15 – 30 phút tùy vào cấu hình máy tính của bạn. Trong lúc chờ đợi thành quả, bạn có làm tách cafe và lướt xem một số sản phẩm của Laptop Ban Mê hoặc xem một số bài viết nhé. OneKey Ghost đã làm mọi thứ, bạn đã thấy sự lợi hại của nó chưa?

Quá trình ghost windows

Rất đơn giản phải không? trên đây chính là cách ghost Windows 10. Hi vọng bạn sẽ thích và chia sẻ bài viết này.

*Lưu ý: Windows 10 là một hệ điều hành rất tốt và giao diện đẹp mắt nên sẽ nặng, một số máy yếu sẽ bị giật lag, nhưng không sao, mời bạn tham khảo bài viết tăng hiệu năng windows 10 để khắc phục nhé!!

Như mình đã nói ở trên nhược điểm của phần mềm này là chỉ hoạt động khi máy tính của bạn vẫn khởi động vào Windows được nhé. Còn nếu không thì mời bạn tham khảo bài viết cách tạo USB boot để vào Mini Windows sau nhé!!

 

Mời bạn xem thêm: Công ty thiết kế website chuyện nghiệp uy tín Mediagreat

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *