Top 5 Điều tối kị khi vệ sinh máy tính

ve-sinh-may-tinh

5 điều tối kị khi vệ sinh máy tính

Với đa số khách hàng việc vệ sinh máy tính là một điều rất cần thiết, giúp bạn cảm thấy vui hơn. Ngoài ra, để bảo vệ máy tính cần có phương pháp. Nếu không, bạn sẽ phải đổi ngay chiếc laptop của mình chỉ sau lần vệ sinh trước đó. Hơn nữa, nó còn gây hiểm nguy cho chính bản thân bạn.

Cùng điểm qua 5 điều tối kị khi vệ sinh laptop nhé:

1. Tháo vỏ màn hình để lau khi bảo trì máy tính

vệ sinh máy tính

Khi tiến hành lau máy tính tại nhà, bạn không nên liều lĩnh tháo màn hình ra để lau chùi. Vì bạn không có chuyên môn và kĩ thuật, nên khi bạn tháo màn hình để vệ sinh máy tính sẽ không tránh khỏi được trường hợp bể màn hình. Và chi phí để thay màn hình máy tính là rất đắt.

Ngoài ra khi máy tính còn hoạt động bạn không nên vệ sinh máy vì như vậy dòng điện trong máy vẫn còn. Nếu trong lúc vệ sinh làm cho linh kiện bị lỏng thì bạn có thể sẽ bị nguy hiểm, đặc biệt đối với màn hình CTR.

2. Khi vệ sinh màn hình máy tính không sử dụng giẻ phù hợp

vệ sinh máy tính

Đây là một sai lầm dễ mắc phải, vì mọi người nghĩ tiện cái nào thì lau luôn. Tuy nhiên đối với những giẻ lau nhám, có cúc hay những vật đi kèm thì như vậy sẽ làm xước, trầy màn hình. Để vệ sinh máy tính cho đúng thì chúng ta nên chọn những miếng vải khô, mềm khi lau màn hình.

3. Dùng nước lau màn hình nào cũng được

ve-sinh-may-tinh

Có rất nhiều nước rửa màn hình máy tính chuyên dụng trên thị trường và cũng không quá khó để tìm mua. Nếu bạn không thể tìm mua được loại nước chuyên dụng này. Bạn có thể dùng cồn y tế pha với tỷ lệ 50/50 để thay thế nhé.

4. Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp giúp thiết bị làm sạch nhanh hơn

ve-sinh-may-tinh

Nhiều người nghĩ rằng nước vệ sinh màn hình máy tính không gây nguy hại đến màn hình. Và thường phun trực tiếp vào màn hình, và sau đó dùng giẻ khô để lau. Thực tế bộ sản phẩm làm sạch laptop thường bán trên thị trường dùng cho máy tính chuyên dụng. Không nên phun trực tiếp chất lỏng vệ sinh lên màn hình vì chúng sẽ khiến màn hình bị ố. Ngoài ra còn chất lỏng chảy vào trong sẽ lan ra và có thể thấm vào các vi mạch bên trong. Gây nguy hại đến các linh kiện bên trong.

5. Máy hút bụi quá mạnh, làm bụi bẩn đi sâu vào trong

ve-sinh-laptop

Một quan niệm sai lầm khi làm sạch laptop, nhiều người nghĩ khi sử dụng máy bút bụi càng mạnh thì càng dễ hút đi những bụi bẩn đã bám lâu trên máy tính. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng máy hút bụi quá lâu và quá mạnh thì sẽ bị phản tác dụng. Khi đó bụi sẽ bị đẩy vào sâu hơn.

Đặc biệt với những linh kiện gắn không chắc bên trong, khi bạn sử dụng máy hút bụi quá mạnh sẽ bị rơi ra.

Vừa rồi là những cách vệ sinh laptop cho đúng, mong các bạn đã đọc hết và không mắc những lỗi trên khi vệ sinh máy tính của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *